• คุณยายมีอาการผื่นขึ้นเป็นจ้ำ ตุ่มใส และมีอาการปวดบริเวณที่ขึ้น เป็นอาการอะไร

  •  Sakulrattana Whale Parichat
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ พอดีคุณยายมีอาการเจ็บบริเวณไหล่ด้านหลังขวาลามมาถึงเนินหน้าอกเป็นระยะเวลา3วัน วันที่4(วันนี้)มีผื่นขึ้นบริเวณดังกล่าว มีตุ่มน้ำใส ผื่นที่ขึ้นไม่มีอาการคัน อาการแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรคะ ก่อนหน้านี้ไม่ได้ทานอะไรที่ผิดสำแดงหรือใช้ยารักษามาก่อนค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Sakulrattana Whale Parichat

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ในผู้สูงอายุ ถ้ามีผื่นต้องคิดถึงดังนี้ค่ะ

    1. งูสวัด
    2. ผื่นแพ้
    3. ผื่นแพ้ยา
    4. ผื่นผิวหนัง
    5. การติดเชื้อไวรัส อื่น ๆ เช่น เริม
    6. การติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังค่ะ

    ตอนนี้เท่าที่อ่านจากประวัติอาจจะเป็นเรื่องของงูสวัดค่ะ แนะนำพบแพทย์ค่ะ ต้องได้ยาต้านไวรัสค่ะ

    อีกอย่างค่ะ เมื่อหายแล้วแนะนำเรื่องของการฉีดวัคซีนงูสวัดนะค่ะ