• คุณตา 77 ปี เป็นมะเร็งลำไส้ มีอาการไม่ถ่ายไม่ผายลม คลื้นไส้ มาสองวัน เป็นอะไร

  •  Jirattacha Khamtaseela
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือคุณตาอายุ77ปี เป็นมะเร็งลำไส้ ผ่าตัดถ่ายทางหน้าท้อง 2วันมานี้ถ่ายไม่ออก ไม่ผายลม คลื่นไส้ทั้งวัน เป็นอัตรายอะไรหรือเปล่าคะ

    สวัสดีครับ คุณ Jirattacha

             อาการ ถ่ายไม่ออก ไม่ผายลม คลื่นไส้ทั้งวัน อาจเป็นอาการของภาวะลำไส้อุดตัน (Intestinal Obstruction)ได้ครับ ซึ่งอาจเกิดจากภาวะแทรกซ้อนของมะเร็งลำไส้ได้  ซึ่งถือว่าเป็นภาวะอันตรายครับ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติมโดยเร็วครับที่สุดครับ