• คืออาการอะไร ใจเต้นแรง ปวดศรีษะ เวียนหัว

  •  bankk
    สมาชิก
    ผมเป็นก็ไม่รู้ครับ เวียนหัว มีไข้สูง หัวใจเต้นแรง

    สวัสดีค่ะ คุณ bankk

    สาเหตุของอาการไข้มีหลากหลาย โดยสาเหตุที่เป็นไปได้หรือพบได้บ่อย เช่น การติดเชื้อที่ทำให้เป็นไข้หวัดใหญ่ เป็นหวัดทั่วไป ถูกแดดเผาไหม้รุนแรง อาหารเป็นพิษ อาการแตกต่างกันไปตามสาเหตุค่ะ สำหรับไข้ที่เกิดจากเชื้อไวรัส บางครั้งไม่สามารถบอกโรคได้ชัดเจนใน 1-2 วันแรก เมื่อโรคดำเนินต่อ มีอาการแสดงชัดเจนมากขึ้น จะช่วยระบุโรคได้ค่ะ อย่างไรก็ตามหากนอนพักผ่อน ทานยาพาราเซตามอลลดไข้ ทานอาหารที่มีประโยชน์ งดบุหรี่และสุรา มีอาการนาน 2-3 วันแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น หรือคลื่นไส้อาเจียนมาก ถ่ายเหลวมาก ใจสั่น ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยรักษาค่ะ

    อ่านเพิ่ม   ไข้