• บริเวณหนังหุ้มด้านในอวัยวะเพศชายแดง บวม มีเลือดซิบๆ เกิดจากอะไร

  •  Phanatchakon Khunnarong
    สมาชิก
    คือบริเวณหนังหุ้มด้านในปัจจุบันมันแดงแล้วก็บวมบางครั้งรู้สึกมันเหมือนแผลเหมือนจะมีเลือดซิบ เวลารูดลงมาดูมันก็จะน้ำขุ่นสีเหลืองๆตรงบริเวรที่แดงบวม แดงบวมบริเวรหนังหุ้มด้านในตรงขอบหัวอวัยวะแล้วมันส่งผลต่ออวัยวะด้วยเหมือนมันถูกกัดทำให้บริเวรอวัยวะที่โดดแดงไปด้วย มีความรู้สึกแสบมากๆและคันมากๆ
    Phanatchakon Khunnarong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Phanatchakon Khunnarong

    อาการหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายแดงและบวม มีเลือดไหลซิบๆ ดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีแผลเสียดสีจนเกิดการถลอกของเยื่อบุอวัยวะเพศ การมีแผลจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นแผลหนองใน แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ หรือเป็นแผลจากการติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรีย แผลจากโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเองบางชนิด แต่พบได้น้อย

    แนะนำการใช้น้ำเปล่าหรือน้ำต้มสุกสะอาดล้างแผลเบาๆ ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใส่เสื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ไม่กดรัด ไม่อับชื้น ยังไม่เอายาอะไรมาทาเอง งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    ควรไปพบแพทย์หากอาการเป็นมากขึ้น หรือถ้าตอนนี้รู้สึกบวม แดง เจ็บมาก ซึ่งบ่งบอกถึงการอักเสบหรือติดเชื้อที่รุนแรงได้ ควรรีบไป เพื่อทำแผลและรับยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป