• ประจำเดือนเลื่อนมาหกวันแล้วแต่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์คะ ความเครียดทำให้ประจำเดือนเคลื่อนได้ไหมค่ะ

  •  P'Smile Love
    สมาชิก
    คือตอนนี้ประจำเดือนไม่มาเลยอะครับกังวลว่าท้อง หลังจากกินยา นี้ก็ผ่านมา 6 วันแล้วอะครับประจำเดือนยังไม่มาเลยแต่แฟนผมมไม่มีอาการคันตกขาวปกติอะครับ แต่ทุกทีประจำเดือนมาวันที่2 ตอนนี้วันที่4 ก็ยังไม่เห็นมาเลยครับกังวลครับ

     สวัสดีคะคุณ P'Smile Love

    ก่อนอื่นต้องเรียนถามก่อนนะค่ะ ว่ามีเพศสัมพันธ์ที่เสี่ยงหรือไม่ค่ะ ถ้ามีก็มีโอกาสในการตั้งครรภ์เนื่องจากการตั้งครรภ์เป็นสาเหตุแรกของการขาดของประจำเดือนค่ะ

    เพราะถ้าไม่มีอาจจะมีสาเหตุอย่างอื่นที่ต้องตรวจค่ะ

    ธาลามัส

    เนื้องอกใกล้ต่อมใต้สมอง

    ภาวะขาดฮอร์โมนที่กระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนเพศ

    ขาดสารอาหาร

    น้ำหนักลดมากเกินไป หรือ การเจริญเติบโตผิดปรกติ

    ต่อมใต้สมอง

    เนื้องอกที่มีการหลั่งฮอร์โมนที่ผลิตน้ำนมมากเกินไป

    เนื้องอกใกล้กับต่อมใต้สมอง

    ความผิดปรกติที่เกี่ยวกับต่อมใต้สมอง เช่น ภาวะที่มีฮอร์โมนที่มีสเตียรอยด์มาก

    แพ้ภูมิตัวเอง

    ภาวะที่ต่อมใต้สมองขาดเลือดจากการคลอดบุตร

    ถูกฉายแสงที่ต่อมใต้สมอง

    รังไข่

    ไม่มีการตกไข่

    มีการสร้างฮอร์โมนจากต่อมหมวกไตมาก

    ถุงน้ำรังไข่

    รังไข่ฝ่อ

    ไม่มีการสร้างไข่

    มีพังผืดที่รังไข่

    มีความผิดปรกติของกายวิภาคของมดลูก

    สาเหตุอื่นๆ

    ความเครียด ความกังวล

    น้ำหนักตัว

    การออกกำลังกายมากเกินไป

    ภาวะซึมเศร้า

    การใช้ยา

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ