• คิดมากเกินไป

  •  pon_phanuwat
    สมาชิก

    ต่อจากคำถามที่แล้วอยากถามอีกเรื่องครับ

    คือช่วงเดือนที่แล้วมีเรื่องที่ไม่อยากคิดแวบเข้ามาในหัวแต่โดยนิสัยคือเป็นคนคิดมากพอทำไรผิดพลาดแบบไปเผลอคิดในเรื่องที่ไม่อยากคิดก็จะบอกตัวเองว่าเรื่องอะไรพวกนี้อย่าไปคิดอย่าไปอะไรมัน แล้วมันก็เผลอคิดขึ้นมาเรื่อย(อาจจะเป็นเพราะไปจดจ่อกับมัน)ก็เลยคิดมากแบบคิดวกวนว่าอย่าไปคิดไรมัน จนรู้ตัวอีกทีก็รู้สึกเครียดรู้สึกไม่ดี พอไม่คิดอะไรความรู้สึกก็ไม่หายไปในทันที เป็นมาเดือนกว่าๆ ช่วงแรกๆไม่เป็นไรเท่าไรมีความรู้สึกปกติอยู่ แต่ช่วงหลังๆ(ซักสัปดาห์ที่แล้ว)มาเริ่มไม่มีสมาธิจิตนาการไรก็วงไปคิดเรื่องนั้น เลยมีความคิดมากและก็รู้สึกไม่ดี แบบไม่มีความสุขเหมือนเมื่อก่อนไม่ค่อยหิวข้าว

    เลยอยากถามว่ามันเป็นเพราะว่าเราคิดมากเกินไปรึเปล่าหรือเข้าข่ายโรคอะไรมั้ย

    แล้วการคิดมากทำให้เราเป็นโรคซึมเศร้าได้มั้ยครับ

    ขอบคุณครับ