• ท้องอ่อนๆอยู่ แล้วมีเพศสัมพันธ์ หลังจากนั้นมีเลือดออกมาเรื่อยๆ จะแท้งไหม ควรทำอย่างไร

  • ฉันท้องอ่อสแล้วมีเพศสัมพันธ์หลังมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออกออกที่ละน้อยแต่ไม่หยุดไม่มีอาการเจ็บท้อง ฉันจะแท้งไม่ค่ะ ควรทำยังไง

    สวัสดีค่ะ คุณ กูมันเจมส์ สองซาว สองซาว

    การที่มีเลือดออกทางช่องคลอด ระหว่างที่ตั้งครรภ์ จะมีความเสี่ยงต่อการแท้ง และการแท้งคุกคามค่ะ

    การแท้งคุกคาม หมายถึง ภาวะที่มีความเสี่ยงที่จะนำไปสูการแท้งจริงๆ ซึ่งภาวะนี้ หากดูแลอย่างเหมาะสม สามารถตั้งครรภ์ต่อได้ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

    แนะนำคุณ กูมันเจมส์ สองซาว สองซาว ควรรีบไปพบแพทย์ที่รพ.นะคะ เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ระหว่างนี้ควรงดออกแรง งดการเดินมากๆนะคะ