• มีก้อนใต้กรามขวา บวมและปวดเรื่อยๆ เป็นอาการอะไร

  •  Sø Peř
    สมาชิก
    ผมอยากทราบว่าผมเป็นอ่ะไรหรอครับ มีก้อนอยู่บริเวณคางแถวๆฟันกราม ปวดมาก บวมขึ้นเรื่อยๆ

    สวัสดีครับ คุณ So Per

    ก้อนที่ใต้ฟันกราม อาจมีสาเหตุได้จาก 1.ต่อมน้ำเหลืองใต้กรามอักเสบ อาจเกิดจากการอักเสบของฟัน เหงือก คอ ทอนซิล  2. ต่อมน้ำลายอักเสบจากเชื้อ แบคทีเรีย  3. คางทูม 4  ก้อนไขมัน 5 ก้อนถุงไขมัน  6. มะเร็งต่อมน้ำเหลือง หรือ มะเร็งที่แพร่มาจากที่อื่น

    การที่ปวดและบวมขึ้นเรื่อยๆ แสดงว่ามีกระบวนการอักเสบอยู่ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อขอการวินิจฉัยและรักษาโดยเร็วครับ