• คันบริเวณอัณฑะ และผิวบริเวณนั้นเป็นสีขาวมากขึ้น เกิดจากอะไร

  •  ihbweuifvbwuiefnqwiejfvnquief
    สมาชิก

    คันบริเวณอัณฑะมากๆแล้วเหมี่ยนสีผิวบริเวณนั้นจะเปลี่ยนสีมันจะดูขาวกว่าผิวโซนอื่นที่ไม่คันคืออาการอะไรครับ

    ihbweuifvbwuiefnqwiejfvnquief  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ihbweuifvbwuiefnqwiejfvnquief

    อาการคันบริเวณอัณฑะ และผิวบริเวณนั้นเป็นสีขาวมากขึ้น อาจเกิดจาก การติดเชื้อราที่ปลายอวัยวะเพศชายทำให้เกิดอาการอักเสบของปลายอวัยวะเพศชายได้ สาเหตุอื่นๆเช่นผื่นผิวหนังอักเสบ รูขุมขนอักสบหรืออุดตัน คันจากการระคายเคืองจากความแห้ง เป็นต้น

    ในเบื้องต้น ควงดการทำกิจกรรมทางเพศหรือการไปเสียดสีบริเวณดังกล่าวมากๆไปก่อน และหากยังมีอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เจ็บเยอะ คันเยอะ มีแผลหรือผื่นเกิดขึ้นให้เห็นด้วยนั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ihbweuifvbwuiefnqwiejfvnquief  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ihbweuifvbwuiefnqwiejfvnquief

    อาการคันบริเวณอัณฑะ และผิวบริเวณนั้นเป็นสีขาวมากขึ้น อาจเกิดจาก การติดเชื้อราที่ปลายอวัยวะเพศชายทำให้เกิดอาการอักเสบของปลายอวัยวะเพศชายได้ สาเหตุอื่นๆเช่นผื่นผิวหนังอักเสบ รูขุมขนอักสบหรืออุดตัน คันจากการระคายเคืองจากความแห้ง เป็นต้น

    ในเบื้องต้น ควงดการทำกิจกรรมทางเพศหรือการไปเสียดสีบริเวณดังกล่าวมากๆไปก่อน และหากยังมีอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เจ็บเยอะ คันเยอะ มีแผลหรือผื่นเกิดขึ้นให้เห็นด้วยนั้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม