• อวัยวะเพศมีการเอียงไปด้านข้างระหว่างการแข็งตัว ความโค้งนี้ร้ายแรงหรือไม่

  •  serenity
    สมาชิก

    สวัสดีอวัยวะเพศของฉันเอียงไปด้านข้างระหว่างการแข็งตัว ฉันไม่มีปัญหาใด ๆ ในขณะมีเซ็กส์ ความโค้งนี้ร้ายแรงหรือไม่? มีวิธีใดในการแก้ไขปัญหานี้หรือไม่? ฉันกำลังแนบรูปถ่าย

    https://il.mahidol.ac.th/upload/img/2020-09-21-110945.jpg

    สวัสดีค่ะ คุณ serenity,

                          อวัยวะเพศชายขณะที่ยังไม่แข็งตัว จะพบมีการเอียงไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้ ไม่ได้ผิดปกติอะไร  บางรายอาจมีการห้อยเอียงไปได้ทั้ง 2 ทาง และเมื่ออวัยวะเพศชายแข็งตัว ก็จะเอียงเฉียงซ้ายขวาได้ตามการห้อย โดยองศาในการเอียงก็อาจมากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลค่ะ นอกจากนี้ ในแต่ละคน ยังทำองศากับหน้าท้องแตกต่างกันด้วย เช่น อาจบางรายอาจชี้ขึ้นขนานกับหน้าท้อง หรือบางรายอาจทำมุมประมาณ 45 องศา ในขณะที่บางราย อาจตั้งฉากกับหน้าท้องก็ได้ค่ะ ส่วนการโค้งของอวัยวะเพศนั้น หากโค้งงอเเพียงเล็กน้อย โดยที่ไม่ได้มีอาการเจ็บปวดอะไร และสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ

                       แต่หากอวัยวะเพศมีการโค้งตัวมาก คือโค้งมากกว่า 30 องศา โดยจะโค้งงอแม้ขณะที่อวัยวะเพศอ่อนตัว อาจเกิดจากการมีพังผืดเกิดขึ้นที่องคชาต เรียกโรคพีโรนี (Peyronie’s disease) ซึ่งจะทำให้การแข็งตัวของอวัยวะเพศเกิดขึ้นได้ไม่เต็มที่ หรืแข็งตัวได้บ้าง ไม่ได้บ้าง และมีอาการเจ็บปวดเมื่ออวัยวะเพศแข็งตัว ทำให้ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ ในกรณีนี้ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ