• อายุ 19 ปีแล้ว อยากเพิ่มความสูงอีกได้ไหม

  •  Mintnie Brownie
    สมาชิก

     อยากสูงแต่อายุ19แล้วสูงอีกได้ไหมค่ะอยากรุิธีเพิ่มความสูง

    สวัสดีค่ะ คุณ Mintnie Brownie,

                        ในผู้หญิงนั้น โดยเฉลี่ยจะเพิ่มความสูงได้ถึงอายุประมาณ 16-18 ปี หรือหลังจากมีประจำเดือนประมาณมาแล้ว 3 ปี หลังจากนั้นความสูงก็จะไม่เพิ่มอีก ดังนั้นหากอายุ 19 ปีแล้ว หรือมีประจำเดือนมานานเกิน 3 ปีแล้ว ปลายกระดูกก็จะปิดไปแล้ว ดังนั้น จึงอาจไม่สามารถเพิ่มความสูงได้อีกค่ะ