• อายุ 16 ปี น้ำหนัก 60 กิโล สูง 164 เซน. ทำอย่างไรจึงจะสูงขึ้นอีก

  • ตอนนี้ผมอายุ16ปี น้ำหนัก60 สูง164 ทำยังไงถึงจะสูงขึ้นอีกหรอครับ กินอาหารเสริมแคลเซียมทุกเย็น ออกกำลังกายประเภทกระโดดทุกวัน แต่ก็ไม่สูงขึ้นเลยครับมีวิธีทำให้สูงขึ้นมั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ ครับผม ครับครับ

    ปัจจัยที่แต่ละบุคคลจะสูงมากน้อยขึ้นกับพันธุกรรม (ความสูงพ่อแม่), สารอาหาร, ความเจ็บป่วยต่างๆ

    แนะนำคุณ ครับผม ครับครับ ให้เน้นการรับประทานอาหารประเภทโปรตีนและแคลเซียม เช่น นม ไข่

    ลดการบริโภคอาหารประเภทแป้งและน้ำตาล

    และออกกำลังสม่ำเสมอตามที่เคยทำมาต่อเนื่องอีกนะคะ