• อายุ 24ปี ยังสูงขึ้นได้อีกไหม

  •  Jiraphat Sirtanyarat
    สมาชิก
    ผมอายุอายุ24ปีผมหมดสูงยังครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jiraphat Sirtanyarat,

                      ในผู้ชาย จะเริ่มสูงตอนอายุประมาณ 11-12 ปี สูและจะสูงเพิ่มขึ้นมากในช่วงอายุประมาณ 13-15 ปี คือประมาณ 6-8 ซม. หลังจากนั้น ความสูงจะเพิ่มขึ้นช้าลงจนกระทั่งหยุดสูงที่อายุ 18-20 ปี แต่อาจมีบางรายที่อาจสูงต่อได้เล็กน้อยหลังอายุ 20ปีไปแล้ว

                       ดังนั้น หากอายุ 24 ปีแล้ว ความสูงก็น่าจะหยุดแล้วค่ะ