• อายุ 22 ปี วัดความดันสูงได้ 140/90 กรดยูริกในเลือดสูง 8.7 จะต้องรักษาอันไหนก่อน

  •  ไม่มีชื่อ
    สมาชิก
    ผมอายุ22ปี ลองไปวัดความดันสูงถึง140/90 แล้วก็ไปตรวจเลือด แล้วกรดยูริกในเลือดสูง 8.7 ผมต้องรักษาอันไหนก่อนคับ ครบทำยังไงคับหมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ Thara Wasan

    เรื่องความดันโลหิตที่สูง หากคุณ Thara Wasan มีน้ำหนักตัวที่เกิน แนะนำให้คุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก และลดการรับประทานเกลือดูก่อนได้นะคะ

    ส่วนตรวจเลือดที่พบกรดยูริคที่สูง หากไม่มีอาการปวดข้อ แนะนำให้ควบคุมอาหารที่มีกรดยูริคสูง ได้แก่ เครื่องในสัตว์ อาหารทะเล สัตว์ปีก ยอดผักบางชนิด เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    หลังจากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามข้างต้น ประมาณ 3เดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูความดันโลหิต และตรวจดูระดับยูริคในเลือดอีกครั้งนะคะ และสามารถขอคำแนะนำจากแพทย์ที่ดูแลเพิ่มเติมได้ค่ะ