• ก่อนหน้านี้ล้มหัวฟาดขอบประตู ไข้ขึ้น 39 องศา มีอาการปวดหัว ไอ อาเจียน ควรไปโรงพยาบาลไหม

  • ก่อนหน้านี้ล้มหัวฟาดขอบประตู วันต่อมาไข้ขึ้น 39 มีอาการ ปวดหัว ไอ อาเจียน ปวดตา ไม่อยากอาหาร หนาวสั่นพอลุกเดินก็หน้ามืดเหมือนจะเป็นลมตลอดเวลา มีอาการมาประมาณ3วันแล้วยังไม่ดีขึ้นควรไปโรงพยาบาลไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ภัทลดา เงินอนันตสุข

    การที่มีไข้สูงร่วมกับอาการปวดศีรษะ ไอ อาเจียน ปวดตา น่าจะเป็นอาการของการติดเชื้อนะคะ โดยอาจเป็นเชื้อไวรัส เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ หรือเป็นการติดเชื้อแบคทีเรียนะคะ

    จากที่เล่ามา การที่มีไข้สูง โดยที่ดูแลตนเองเบื้องต้นมาแล้ว 3วันไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ ระหว่างนี้แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา เช็ดตัวเพื่อลดไข้ และดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอนะคะ