• ท้องได้ 11 สัปดาห์ ตรวจเลือดมีค่าของฟิซิลิส 1:4 ควรรักษาอย่างไร จะมีอันตรายต่อเด็กไหม

  •  Bow Bow
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยค่ะ ท้องได้11สัปดาห์ละก็ได้ตรวจเลือดมีค่าของฟิซิลิส1:4 ควรรักษายังไงค่ะละก็จะมีอันตรายต่อเด็กไหมคะแล้วค่าเท่าไรค่ะถึงจะปิกติ

    สวัสดีครับ คุณ Bow

           ซิฟิลิส เกิดจากการติดเชื้อ Treponema pallidum เป็นแบคทีเรียชนิดเกลียว เชื้อเข้าสู่ร่างกายทางรอยฉีกขาดของผนังช่องคลอด และแพร่กระจายผ่านระบบหลอดเลือดและน้ำเหลือง สามารถติดเชื้อจากมารดาไปยังทารกได้โดยการแพร่ผ่านรกโดยตรง และขณะคลอดทางช่องคลอดที่มีรอยโรค ซึางมีผลต่อการตั้งครรภ์แน่นอนครับ

            การรักษาซิฟิลิสจึงต้องรักษาทุกอายุครรภ์ ผลเสียของการติดเชื้อในมารดาที่ไม่ได้รับการรักษาคือ เพิ่มอัตราการแท้ง ทารกตายคลอด คลอดก่อนกำหนดและทารกในครรภ์โตช้า ทารกบวมน้ำ ทารกเป็นซิฟิลิสโดยกำเนิดได้

             โดยการรักษาจะรักษาโดยการใช้ยาปฎิชีวนะ ชนิดของยาและจำครั้งได้การฉีดยา อาจขึ้นอยู่กับระยะของโรคที่เป็นแนะนำว่าควรไปปรึกษาและรับการรักษากับแพทย์ที่ทำการฝากครรภ์ครับ