• ไปต่อฟันมาแล้วมีอาการปวดที่โพรงจมูก และเหงือกบวม ควรทำอย่างไร

  •  Woralak Namdokmai
    สมาชิก
    ปวดฟันหน้าที่พึ่งต่อแล้วเจ็บเหงือกข้างบนจนถึงโพรงจมูกและมีอาการเหงือกบวมควรทำยังไงดีค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Woralak Namdokmai

    ก่อนอื่นเรียนถาม ว่ามีปัญหาเรื่องของฟันหน้าหัก หรือ บิ่นหรือค่ะ ไม่แน่ใจว่าปวดหน้าที่เพิ่งต่อเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

    เรียนอย่างนี้ค่ะ ถ้ามีการหักของฟัน อาจจะทำให้มีเรื่องของอาการปวดที่เหงือกได้ค่ะ ซึ่งการต่อฟัน อาจจะไม่ใช่สาเหตุหลักค่ะ

    แต่ถ้ามีเรื่องของการถอดฟันออกแล้วมีการใส่เป็นฟันปลอม อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ ถ้าฟันปลอมไม่สบกันฟันล่างอยากเหมาะสมค่ะ อาจจะทำให้มีอาการปวดเหงือกเมื่อมีการกัดฟันได้ค่ะ

    อีกเรื่องค่ะ เนื่องจากตำแหน่งจริงค่ะ ใกล้กับเรื่องของจมูกอาจจะทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อในโพรงจมูกร่วมด้วยได้ค่ะ

    ตอนนี้รับประทานยาแก้ปวด รีบกลับไปพบทัณตแพทย์คะ ให้ตรวจเพิ่มเติมว่าไม่มีภาวะแทรกซ้อนค่ะ