• มีอาการคือปวดหัว อาเจียน มีไข้ ปวดท้อง กินอาหารไม่ได้ เป็นโรคอะไรค่ะ

  •  ulala
    สมาชิก

    มีอาการคือปวดหัว. อาเจียน มีไข้ ปวดท้อง กินอาหารไม่ได้ เป็นโรคอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ulala

    อาการดังกล่าว บอกได้ยากค่ะว่าเป็นโรคอะไร  แต่เนื่องจากมีอาการไข้ ร่วมกับปวดท้องและรับประทานได้น้อย ก็อาจจะบ่งบอกว่าร่างกายกำลังมีการติดเชื้อเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นระบบทางเดินอาหาร เช่น กระเพาะอาหารอักเสบ ลำไส้อักเสบ ไส้ติ่งอักเสบ ตับอ่อนหรือถุงน้ำดีอักเสบค่ะ

    ดังนั้นจึงแนะนำว่าคุณควรไปพบแพทย์เพื่อรับการซักประวัติเพิ่มเติม ตรวจร่างกาย รวมถึงการตรวจทางห้องปฏิบัติการและการตรวจทางรังสีในกรณีที่จำเป็นต่อการวินิจฉัย เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสมค่ะ