• หยุดฉีดยาคุมได้ 4 เดือน เดือนที 4 มีเลือดออก 2 วัน ต่อมามีคลื่นไส้ก่อนนอน อาเจียนตอนแปรงฟัน เบื่ออาหาร เกิดจากอะไร

  •  สมพร หยก
    สมาชิก
    หยุดฉีดยาคุมมา4เดือนแล้วเดือนที่4มาแค่2วันวันที่25-26ตุลาคม61มาไม่เยอะเหมือนทุกครั้งปกติมา3วันมาเยอะด้วยคะและหลังจากนั้นอีก10กว่าวันก็มีอาการคลื่นไส้ตอนจะนอนแต่ไม่อ้วกนะคะและรู้สึกเบื่ออาหารแต่ถ้าแปลงฟันทำให้อ้วกจะออกทันทีเลยคะและวันนี้วันที่15พฤศจิกายน61เป็นหนักขึ้นคะกินไม่ได้รู้สึกเหมือนจะอ้วกเลยคะ
    สมพร หยก  สมพร หยก
    สมาชิก
    และรู้สึกเพลียๆนิดๆเหมือนแบบอยากพักผ่อน
    สมพร หยก  สมพร หยก
    สมาชิก
    และรู้สึกเพลียๆนิดๆเหมือนแบบอยากพักผ่อน
    สมพร หยก  สมพร หยก
    สมาชิก
    และรู้สึกเพลียๆนิดๆเหมือนแบบอยากพักผ่อน
    สมพร หยก  สมพร หยก
    สมาชิก
    และรู้สึกเพลียๆนิดๆเหมือนแบบอยากพักผ่อน
    สวัสดีค่ะ คุณสมพร หยก @ผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิดที่พบได้บ่อยคือ อาการคลื่นไส้ อาเจียน น้ำหนักตัวเพิ่ม สิวขึ้น เลือดออกทางช่องคลอดกระปริดกระปรอย เป็นต้น @แต่อาการคลื่นไส้ อาเจียน ยังมีสาเหตุอื่นๆได้นะคะ ได้แก่ โรคกรดไหลย้อน โรคกระเพาะอาหารอักเสบ การติดเชื้อ ผลข้างเคียงจากยาอื่นๆ เป็นต้น @จากที่คุณสมพร หยก เล่ามา แนะนำให้รับประทานอาหารที่ย่อยง่าย หลังรับประทานอาหารให้เดินหรือนั่งประมาณ 2-3ชั่วโมง อย่าเพิ่งเอนนอนนะคะ @หากคลื่นไส้อาเจียนมาก สามารถรับประทานยาแก้คลื่นไส้บรรเทา และไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ