• ครีมทาหน้าเข้าปาก จะเป็นอะไรไหม

  •  Saksit Waisuntie
    สมาชิก
    ครีมทาหน้าเข้าปากเป็นอะไรไหมค่ะ
    Saksit Waisuntie  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Saksit Waisuntie

    ครีมทาหน้านั้นส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของสารให้ความชุ่มชื้น น้ำหอม สารกันเสีย ซึ่งเป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่ไม่ได้เป็นอันตรายมากนัก หากรับประทานเข้าไปเพียงเล็กน้อย ไม่ได้กินเข้าไปเป็นจำนวนมากค่ะ

    ดังนั้นหากครีมทาหน้าเข้าปาก แค่เป็นอุบัติเหตุเข้าไปเพียงเล็กน้อยนั้น ไม่ได้มีอันตรายอะไรค่ะ

    แนะนำการกินน้ำเปล่าตามเข้าไปมากๆ สังเกตอาการ หากมีอาการผิดปกติใดๆเช่นคลื่นไส้ อาเจียน แสบร้อนในปาก ควรรีบไปพบแพทย์