• ปวดฟันซี่ข้างๆฟันที่เพิ่งถูกครอบฟัน เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Leelawadee Chuailuea
    สมาชิก
    หนูไปครอบฟันมาเป็นอาทิตย์กว่าๆได้แล้วมีอาการปวดฟันข้างที่ครอบฟันมันจะเกิดฟันผุไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Leelawadee Chuailuea

    อาการปวดฟันเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ฟันผุ ฟันแตกหัก ฟันคุด ฝีในโพรงฟัน เหงือกอักเสบ เป็นต้น

    ส่วนการครอบฟันนั้น หลังครอบฟันอาจจะทำให้ฟันซี่นั้นมีความไวต่อความรู้สึก และความปวดมากขึ้นค่ะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปฟันนั้นแข็งแรงขึ้น อาจปวดจะค่อยๆลดลงนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    แต่หากอาการปวดเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ หรือปวดจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน แนะนำให้กลับไปพบทันตแพทย์อีกทีนะคะ