• คุณตาอายุ เจ็ดสิบแปดปี เป็นเก๊าท์ ความดันสูงระยะหลังไม่รับประทานอาหาร ควรทำอย่างไร

  •  Toey Anekphong Phommachat
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ คุณตาของผมท่านอายุ ได้ 78 ปี มีโรคประจำตัวคือโรคเก๋าและโรคความดัน แต่ตอนนี้ท่านไม่ยอมกินข้าวสีผิวชีด กินข้าว 2-3 คำ ผมควรแก้ปัญหายังไงดี หรือคุณหมอ มีอาหารเสริมแนะนำไหมครับ ตอนนี้ไม่ยอมไปหาหมอเลยครับช่วยผมที

     สวัสดีคะคุณ Toey Anekphong Phommachat

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ เมื่อผู้สูงอายุ ไม่รับประทานอาหาร จะต้องหาสาเหตุค่ะ เพราว่าอาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • การติดเชื้อ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งพบได้บ่อยค่ะ
    • เรื่องของปัญหาเกลือแร่ในร่างกายที่ผิดปรกติ
    • ปัญหาเรื่องของภาวะความจำเสื่อม
    • หรือ ปัญหาเรื่องของเส้นเลือดในสมองที่ผิดปรกติไปทำให้ซึม พฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปได้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะรีบพาไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ที่คลินิกผู้สูงอายุค่ะ