• คนท้องสามารถทานยา Medic Nor400 ได้ไหม

  • ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้31w แต่ท้องเสียคะสามารถทานยาฆ่าเชื้อได้หรือเปล่าคะ พอดีไปร้านขายยาเภสัชจัดยามาให้ชื่อยาMedic Nor400 ตอนนี้ยังไม่กล้าทานเลยคะ

    สวัสดีค่ะ

    Medic Nor400 คือ ยาปฏิชีวนะ นอร์ฟลอกซาซิน (Norfloxacin) โรคที่มักใช้บ่อย เช่น โรคติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะ โรคหนองใน และโรคติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ กำลังวางแผนจะมีบุตร หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร ไม่ควรใช้ยานี้ค่ะ กรณีเจ็บป่วย แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ การใช้ยาในหญิงตั้งครรภ์จะมีตัวเลือกที่ใช้ได้น้อยกว่าคนทั่วไป เพราะอาจมีผลต่อทารกในครรภ์ได้ค่ะ