• กระดูกนิ้วหัก ใส่เฝือกรักษาแล้ว ตอนนี้เอาออกแล้ว จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไหม

  •  Supagij Thata
    สมาชิก
    ข้อนิ้วกลางข้างขวาหักตรงข้อปลาย ไปหาหมอ หมอให้ดามลวดและใส่เฝือกอ่อน ตอนนนี้ใส่มาประมานเดือนครึ่งแล้วครับ วันนี้หมอนัดเอาลวดและเฝือกออก หมอดูภาพเอกซเรบอกว่าดีขึ้น70%แล้ว อย่าเพิ่งดัด งอ หรือใช้งาน ต้องประมานสองสามเดือน แต่ตอนเอาลวดออก ผู้ช่วยดัดงอนิ้วผมแล้ว บอกพยามยามดัดไม่ต้องกลัวเจ็บ อย่างนี้นิ้วผมจะหายดีมั้ยครับและต้องกลับไปดามลวดใส่เฝือกอีกครับ

     สวัสดีคะคุณSupagij Thata

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ กระดูกที่หักไปแล้ว การหายจะไม่สามารถหายได้ถึงหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ อาจจะได้มากสุดประมาณ เก้าสิบเปอร์เซ็นต์ในแง่ของความแข็งแรงนะค่ะ ดังนั้นถ้าแพทย์แจ้งว่ากระดูกเริ่มติดแล้ว ก็สามารถที่จะพยายามดัด หรือ งอได้ค่ะ อาจจะมีอาการปวดได้ไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะถึงความแข็งแรงอาจจะไม่ครบหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ การทำงานอาจจะกลับมาได้ค่อนข้างมากถ้าพยายามในเรื่องของการกายภาพที่ข้อค่ะ เพราะปรกติถ้ามีการขาดของเส้นเอ็นอาจจะทำให้การงอของข้อน้อยลงได้ค่ะ คงต้องพยายามกายภาพก่อนค่ะ