• แท้งและมีการขูดมดลูกแล้ว คุมกำเนิดด้วยการใส่ถุงยางยังมีอาการคัดตึงเต้านมและมีน้ำไหลออกจากช่องคลอดเป็นอะไรไหมค่ะ

  •  Supatna Play Yum
    สมาชิก
    สวัสดีค้ะคุณหมอ เคยแท้งไม่คบแล้วได้ขูดมดลูกวันที่7/6/61 หลังจากนั้นการคุมกำเนิดคือการใส่ถุงยางทุกครั้ง จนถึงวันนี้หน้าอกยังคัดยุยังเจ็บอยู่บางทีก้อมีมูกสีน้ำตาลออกมาก แบบนี้เป็นอะไรมั้ยค่ะ

     สวัสดีคคะคุณSupatna Play Yum

    ตอนนี้ประจำเดือนมาหรือยังค่ะ มีการคุมกำเนิดด้วยยาคุมกำเนิดหรือไม่ค่ะ มีอาการปวดท้องหรือไม่ค่ะ

    ที่เรียนถามเนื่องจากปรกติแล้วเมื่อมีการแท้งแพทย์อาจจะแนะนำเรื่องการคุมกำเนิดก่อนคะ ด้วยการใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ ซึ่ง อาจจะมีผลข้างเคียงทำให้มีการคัดตึงเต้านมได้ค่ะ หรือ มีเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ค่ะ

    แต่ไมได้รับการใช้ยาฮอร์โมนอาจจะต้องมาดูเรื่องของการติดเชื้อในโพรงมดลูกค่ะ ซึ่งควรจะมีเรื่องของไข้ หรือ มีอาการปวดท้องร่วมด้วยค่ะ ซึ่งก็อาจจะเป็นได้ค่ะ

    การติดเชื้อในช่องคลอด หรือ การติดเชื้อที่ปากมดลูก

    ตอนนี้หมอคงต้องแนะนำกลับไปตรวจกลับสูตินรีแพทย์ค่ะ เนื่องจากต้องสาเหตุค่ะ เพราะผ่านมาหนึ่งเดือนแล้วค่ะ