• ขูดมดลูกมา 4 วัน ทำไมยังมีเลือดซึม สามารถดื่มน้ำอุ่นได้ไหม

  •  don san
    สมาชิก

    สวัสดีครับ แม่ผมขูดมดลูกมา4วัน ทำยังมีเลือดซึมอยู่ครับ

    สามารถดื่มน้ำอุ่นได้ไหมครับ หรือดื่มน้ำปกติครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ donthanakorn,

                         หลังการขูดมดลูก จะมีเลือดไหลซึมๆ ออกมาได้ในปริมาณไม่มาก และจะค่อยๆ ลดน้อยลงจนหายไปในเวลาประมาณ 7 วัน หรืออาจหมดเร็วกว่านั้นก็ได้ ดังนั้น หากขูดมดลูกมา 4 วัน เลือดยังไม่หยุดไหล แต่ก็ออกแบบซึมๆ และมีแนวโน้มลดลง ก็ยังไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน แต่หากเลือดออกนานเกิน 7 วัน และมีปริมาณที่มากขึ้น หรือมีปวดท้องน้อยมากร่วมด้วย อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น มีมดลูกอักเสบติดเชื้อจากการขูดมดลูก หรือโรคที่เป็นอยู่มีอาการมากขึ้น เป็นต้น

                          ส่วนการดื่มน้ำนั้น สามารถดื่มได้ตามปกติ ทั้งน้ำเย็นและน้ำอุ่น ไม่ได้มีผลอะไรต่อการมีเลือดออกค่ะ อย่างไรก็ตาม หากกำลังมีไข้ ก็ไม่ควรดื่มน้ำเย็นค่ะ