• หนูและเพื่อนรถล้ม จะขอใบรับรองแพทย์ไปเบิกประกันจากโรงเรียน จะไปขอให้เพื่อนได้ไหม

  •  Ti_DaraT
    สมาชิก
    คือหนูกับเพื่อนรถล้มเมื่อไม่นานมานี้ค่ะ เลยกะจะเอาใบรับรองแพทย์ไปเบิกเงินประกันจากโรงเรียนค่ะ แต่เพื่อนเดินไม่ค่อยสะดวก หนูเลยจะไปขอให้สามารถทำได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ti_DaraT,

                        การขอใบรับรองแพทย์นั้น ผู้ที่จะขอ จำเป็นต้องไปพบแพทย์ด้วยตนเองเท่านั้นค่ะ การให้ผู้อื่นไปขอใบรับรองแพทย์ให้ แพทย์จะไม่ออกใบรับรองให้ค่ะ หากแพทย์ออกให้ ใบรับรองแพทย์ใบนั้น อาจถือว่าผิดกฎหมายได้ค่ะ

                         ดังนั้น เพื่อนของคุณ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจด้วยตนเองค่ะ แพทย์จะได้ตรวจประเมินอาการด้วย เพราะหากมีบาดแผลหรือการบาดเจ็บอะไร จะได้รับการรักษาให้ถูกต้องด้วยค่ะ หากเดินไม่สะดวก ก็อาจต้องหารถพาเพื่อนไปค่ะ