• ไข้ 4วัน ปวดเมื่อยตามตัว หลังจากไปถอนฟัน เป็นอะไรหรือเปล่า

  •  Saksin Mob Thongpakdee
    สมาชิก

    ได้ไปถอนฟันกราม หมอได้ให้ยาแก้อักเสบมากิน หลังจากนั้น 4 วัน ทุกตอนเย็นจะมีอาการปวดหัว มือเท้าเย็น ปวดเนื้อปวดตัวหนาวสั่น ผมจึงคิดว่าน่าจะเป้นไข้ จึงกินยาพารา พอตื่นเช้าก็ดีขึ้น แต่ก็ยังมีอาการหมึนๆหัว พอตกเย็นก้เป็นอาการแบบเดิม มา 4 วันแล้ว จึงอยากทราบว่าอาการเหล่านี้เป็นเอฟเฟคจากการถอนฟันรึป่าว หรือเป็นสัญญาณของโรคแทรกซ้อน ถ้าไม่ร้ายแรงมีวีธีรักษารึป่าวครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ จากที่เล่ามา คือมีอาการไข้ 4วัน นะคะ สาเหตุของไข้ ปวดเมื่อยตามตัว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ ได้แก่ ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก การติดเชื้อไวรัสตัวอื่นๆ การติดแบคทีเรีย เป็นต้น ส่วนไข้นี้สัมพันธ์กับการถอนฟันกรามหรือไม่นั้น ต้องดูว่ามีอาการปวดแผลที่ถอนฟัน หรือมีเหงือกบวม หรือมีหนองบริเวณนั้นหรือไม่ค่ะ. แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ