• เป็นไข้ พอหายแล้วผืนแดงขึ้นเต็มตัว เกิดจากอะไร

  •  CuteFluke Blp
    สมาชิก

    พอดีเป็นไข้ พอหายแล้วผืนแดงขึ้นเต็มตัวงี้เกิดจากอะไรครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ CuteFluke Blp

    จากที่เล่ามา น่าจะเกิดจากการติดเชื้อไวรัสบางชนิดที่ทำให้หลังจากหายจากอาการไข้ แล้วจึงมีผื่นขึ้น โดยกลุ่มโรคติดเชื้อไวรัสนี้เรียก ไข้ออกผื่น

    ซึ่งผื่นนี้ไม่ได้ถือว่าเป็นอันตรายนะคะ ผื่นนี้จะค่อยๆจางหายเองได้

    หากมีอาการคันสามารถรับประทานยาแก้แพ้หรือแก้คันบรรเทาได้ค่ะ

    แต่หากผื่นไม่ดีขึ้น อาการผื่นลุกลามมากขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ