• ขอสอบถามเกี่ยวกับคอโตขึ้น ตอนนี้กำลังรักษาโรคไทรอยด์เป็นพิษอยู่

  •  katoon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะดิฉันอายุ30ปี เป็นไทรอย์สูงตอนท้องได้ 6 เดือน ณ ตอนนี้คลอดลูกได้1ขวบ1เดือนและรักษาตัวด้วยการกินยาMMIวันละ4เม็ดหลังอาเช้าล่าสุดไปตรวจผลเลือดวันที่7/6/61 ผลเลือดออกมาดีแต่คอเริ่มใหญ่ขึ้นเพราะดิฉันมีอาการเหมือนมีอะไรมาค้ำคอตลอดเวลาหายใจไม่ค่อยสะดวกอาการแบบนี้มีวิธีทำให้คอเล็กลงได้หรือไม่ค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ katoon @จากที่เล่ามา คอที่โตขึ้นระหว่างการรักษาไทรอยด์เป็นพิษ อาจเกิดได้จากสาเหตุที่พบบ่อย 2สาเหตุ คือ 1) ฮอร์โมนไทรอยด์เริ่มลดลง ตัวต่อมไทรอยด์จึงพยายามสร้างฮอร์โมนเพิ่มขึ้น 2) มีก้อนเนื้องอกเกิดขึ้นในต่อมไทรอยด์ @ขอแนะนำให้คุณ katoon ไปพบแพทย์ผู้ดูแล เพื่อปรึกษาอาการที่เกิดขึ้นและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ