• เจ็บแน่นหน้าอกใต้ชายโครงด้านซ้าย เวลานอนตะแคงจะเจ็บมาก ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Phimphisa Khaonul
    สมาชิก
    มีอาการจุกๆแน่นๆเหมือนมีอะไรเคลื่อนตัวอยุ่ใต้ซี่โครงบริเวณราวนมซ้ายค่ะเวลานอนตะแคงจะรู้สึกชัดมากคะ.. กดไปไม่มีอาการเจ็บ หายใจปกติ ไม่ได้ตั้งครรภ์ค่ะ และผ่าไส้ติ่งได้4เดือนคะ ความดัน122/82 ค่ะ

     สวัสดีคะคุณPhimphisa Khaonul

    เรียอย่างนี้นะค่ะ ตำแหน่งที่เป็นอาจจะเป็นเรื่องของกระเพาะอาหารมากที่สุดค่ะ คงต้องถามว่าเวลามีอาการจะเกิดหลังรับประทานอาหารใหม่หรือไม่ค่ะ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นอาจจะเกิดจากการเคลื่อนตัวของอาหารได้ค่ะ ทำให้มีความรู้สึกเหมือนมีอะไรเคลื่อนตัวค่ะ

    ปรกติแล้วมักจะไม่ค่อยมีความรู้สึกนะค่ะ แต่ถ้ามีเรื่องผอม ไขมันอาจจะรู้สึกได้ค่ะ

    หมอแนะนำว่าอาจจะรับประทานอาหารน้อยๆ บ่อยๆ และไม่ควรที่จะนอนหลังจากที่รับประทานอาหารค่ะ

    นอกจากนี้ตำแหน่งนี้ยังเป็นอะไรได้อีกบ้างนะค่ะ อื่นๆ ก็อาจจะมีเรื่องของม้าม ที่โต แต่ก็มักจะไม่เคลื่อนที่ค่ะ

    ปัญหาเรื่องของกรดไหล้ย้อนยังพอเป็นได้ค่ะ

    และที่สำคัญคือ เรื่องของลำไส้ใหญ่ด้านซ้ายค่ะ เมื่อมีการเคลื่อนตัวค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ