• มีอาการใจสั่น รู้สึกเหมือนหัวใจเต้นเร็ว สัมพันธ์กับความเครียด ความกลัว จะเป็นโรคหัวใจไหม

  •  Anuwat Jongjailux
    สมาชิก
    เนื่องด้วยมีอาการใจเต้นเร็วกว่าปกติและบางครั้งเป็นช่วงจะตื่นนอนเป็นบ้างบางครั้งผมเลยไปหาหมอแผนกหัวใจที่ รพ.รามคำแหงมาคุณหมอได้ทำการตรวจ ekgหัวใจ ติดเครื่องมือดูอัตราการเต้นของหัวใจ24 ชั่วโมง และทำecho หัวใจ ดูความพิการของหัวใจตั้งแต่กำเนิด ก็ปกติหมด เอกซเรย์ปอดก็ปกติ ไทรอยด์ก็ปกติ จึงอยากทราบว่าที่หัวใจเต้นเร็วและแรงเกิดจากอะไร จะมีอาการเวลาที่ผม เวลาที่เคลียด คิดมากกลัวอะไรบางอย่างหรือเวลาหงุดงิดอารมณ์เปลี่ยนแปลง กลัวในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้นแต่คิดไว้ก่อน กังวลว่าถ้าทำอะไรนิดหน่อยแล้วจะหัวใจเต้นเร็วจนเสียชีวิต เวลามีอาการร่างกายจะร้อนๆวูบๆ หายใจไม่ค่อยสะดวก (ไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุรี่) (ทำงานออฟฟิต) อายุ25 แบบรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันค่อนข้างมาก ช่วยแนะนำหน่อยว่าผมควรไปพบหมอด้านไหนครับ ขอบคุณครับ
    Anuwat Jongjailux  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Anuwat Jongjailux

    อาการใจสั่น รู้สึกเหมือนหัวใจเต้นเร็ว สัมพันธ์กับความเครียด ความกลัว ดังกล่าวมานั้น ถ้าตรวจสาเหตุทางกายแล้วไม่พบ ก็อาจจะมีสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับจิตใจ เช่นความกลัว ความกังวลที่มีนั้นมากระตุ้นให้มีหัวใจเต้นเร็วขึ้นชั่วขณะได้

    สาเหตุทางกายที่ควรตัดออกก่อนว่าไม่มีเช่นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ การติดเชื้อในปอดหรือการติดเชื้อใดๆในร่างกาย โรคไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การได้รับสารกระตุ้นระบบประสาทเช่นยา หรือสารเสพติด เป็นต้น

    สาเหตุทางจิตใจจะวินิจฉัยได้เมื่อไม่มีสาเหตุทางกายที่แน่ชัดจริงๆ หากในระหว่างนี้มีอาการกำเริบอีก แนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจสาเหตุทางกายดูอีกครั้ง ซึ่งถ้าไม่มีจริงๆแล้วแต่ยังมีอาการต่อเนื่อง สัมพันธ์กับอารมณ์อย่างชัดเจน แพทย์อาจส่งพบแพทย์เฉพาะทางด้านจิตแพทย์ หรือจ่ายยาที่ช่วยคลายเครียด คลายกังวลมาให้ได้ค่ะ

    Anuwat Jongjailux  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Anuwat Jongjailux

    อาการใจสั่น รู้สึกเหมือนหัวใจเต้นเร็ว สัมพันธ์กับความเครียด ความกลัว ดังกล่าวมานั้น ถ้าตรวจสาเหตุทางกายแล้วไม่พบ ก็อาจจะมีสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับจิตใจ เช่นความกลัว ความกังวลที่มีนั้นมากระตุ้นให้มีหัวใจเต้นเร็วขึ้นชั่วขณะได้

    สาเหตุทางกายที่ควรตัดออกก่อนว่าไม่มีเช่นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ การติดเชื้อในปอดหรือการติดเชื้อใดๆในร่างกาย โรคไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การได้รับสารกระตุ้นระบบประสาทเช่นยา หรือสารเสพติด เป็นต้น

    สาเหตุทางจิตใจจะวินิจฉัยได้เมื่อไม่มีสาเหตุทางกายที่แน่ชัดจริงๆ หากมีอาการกำเริบแนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจสาเหตุทางกายดูอีกครั้ง ซึ่งถ้าไม่มีจริงๆแล้วแต่ยังมีอาการต่อเนื่อง สัมพันธ์กับอารมณ์อย่างชัดเจน แพทย์อาจส่งพบแพทย์เฉพาะทางด้านจิตแพทย์ หรือจ่ายยาที่ช่วยคลายเครียด คลายกังวลมาให้ได้ค่ะ

    Anuwat Jongjailux  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Anuwat Jongjailux

    อาการใจสั่น รู้สึกเหมือนหัวใจเต้นเร็ว สัมพันธ์กับความเครียด ความกลัว ดังกล่าวมานั้น ถ้าตรวจสาเหตุทางกายแล้วไม่พบ ก็อาจจะมีสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับจิตใจ เช่นความกลัว ความกังวลที่มีนั้นมากระตุ้นให้มีหัวใจเต้นเร็วขึ้นชั่วขณะได้

    สาเหตุทางกายที่ควรตัดออกก่อนว่าไม่มีเช่นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ การติดเชื้อในปอดหรือการติดเชื้อใดๆในร่างกาย โรคไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การได้รับสารกระตุ้นระบบประสาทเช่นยา หรือสารเสพติด เป็นต้น

    สาเหตุทางจิตใจจะวินิจฉัยได้เมื่อไม่มีสาเหตุทางกายที่แน่ชัดจริงๆ หากมีอาการกำเริบแนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจสาเหตุทางกายดูอีกครั้ง ซึ่งถ้าไม่มีจริงๆแล้วแต่ยังมีอาการต่อเนื่อง สัมพันธ์กับอารมณ์อย่างชัดเจน แพทย์อาจส่งพบแพทย์เฉพาะทางด้านจิตแพทย์ หรือจ่ายยาที่ช่วยคลายเครียด คลายกังวลมาให้ได้ค่ะ

    Anuwat Jongjailux  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Anuwat Jongjailux

    อาการใจสั่น รู้สึกเหมือนหัวใจเต้นเร็ว สัมพันธ์กับความเครียด ความกลัว ดังกล่าวมานั้น ถ้าตรวจสาเหตุทางกายแล้วไม่พบ ก็อาจจะมีสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับจิตใจ เช่นความกลัว ความกังวลที่มีนั้นมากระตุ้นให้มีหัวใจเต้นเร็วขึ้นชั่วขณะได้

    สาเหตุทางกายที่ควรตัดออกก่อนว่าไม่มีเช่นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ การติดเชื้อในปอดหรือการติดเชื้อใดๆในร่างกาย โรคไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การได้รับสารกระตุ้นระบบประสาทเช่นยา หรือสารเสพติด เป็นต้น

    สาเหตุทางจิตใจจะวินิจฉัยได้เมื่อไม่มีสาเหตุทางกายที่แน่ชัดจริงๆ หากมีอาการกำเริบแนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจสาเหตุทางกายดูอีกครั้ง ซึ่งถ้าไม่มีจริงๆแล้วแต่ยังมีอาการต่อเนื่อง สัมพันธ์กับอารมณ์อย่างชัดเจน แพทย์อาจส่งพบแพทย์เฉพาะทางด้านจิตแพทย์ หรือจ่ายยาที่ช่วยคลายเครียด คลายกังวลมาให้ได้ค่ะ

    Anuwat Jongjailux  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Anuwat Jongjailux

    อาการใจสั่น รู้สึกเหมือนหัวใจเต้นเร็ว สัมพันธ์กับความเครียด ความกลัว ดังกล่าวมานั้น ถ้าตรวจสาเหตุทางกายแล้วไม่พบ ก็อาจจะมีสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับจิตใจ เช่นความกลัว ความกังวลที่มีนั้นมากระตุ้นให้มีหัวใจเต้นเร็วขึ้นชั่วขณะได้

    สาเหตุทางกายที่ควรตัดออกก่อนว่าไม่มีเช่นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ การติดเชื้อในปอดหรือการติดเชื้อใดๆในร่างกาย โรคไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การได้รับสารกระตุ้นระบบประสาทเช่นยา หรือสารเสพติด เป็นต้น

    สาเหตุทางจิตใจจะวินิจฉัยได้เมื่อไม่มีสาเหตุทางกายที่แน่ชัดจริงๆ หากมีอาการกำเริบแนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจสาเหตุทางกายดูอีกครั้ง ซึ่งถ้าไม่มีจริงๆแล้วแต่ยังมีอาการต่อเนื่อง สัมพันธ์กับอารมณ์อย่างชัดเจน แพทย์อาจส่งพบแพทย์เฉพาะทางด้านจิตแพทย์ หรือจ่ายยาที่ช่วยคลายเครียด คลายกังวลมาให้ได้ค่ะ

    Anuwat Jongjailux  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Anuwat Jongjailux

    อาการใจสั่น รู้สึกเหมือนหัวใจเต้นเร็ว สัมพันธ์กับความเครียด ความกลัว ดังกล่าวมานั้น ถ้าตรวจสาเหตุทางกายแล้วไม่พบ ก็อาจจะมีสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับจิตใจ เช่นความกลัว ความกังวลที่มีนั้นมากระตุ้นให้มีหัวใจเต้นเร็วขึ้นชั่วขณะได้

    สาเหตุทางกายที่ควรตัดออกก่อนว่าไม่มีเช่นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ การติดเชื้อในปอดหรือการติดเชื้อใดๆในร่างกาย โรคไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การได้รับสารกระตุ้นระบบประสาทเช่นยา หรือสารเสพติด เป็นต้น

    สาเหตุทางจิตใจจะวินิจฉัยได้เมื่อไม่มีสาเหตุทางกายที่แน่ชัดจริงๆ หากมีอาการกำเริบแนะนำกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจสาเหตุทางกายดูอีกครั้ง ซึ่งถ้าไม่มีจริงๆแล้วแต่ยังมีอาการต่อเนื่อง สัมพันธ์กับอารมณ์อย่างชัดเจน แพทย์อาจส่งพบแพทย์เฉพาะทางด้านจิตแพทย์ หรือจ่ายยาที่ช่วยคลายเครียด คลายกังวลมาให้ได้ค่ะ