• คุณยายเป็นเบาหวาน กินข้าวไม่ค่อยได้ ผอมไม่มีแรง ควรทำอย่างไร

  • คือยายผมเป้นเบาหวานคับกินข้าวไม่ค่อยใด้ผอมไม่มีแรงมีวิตตามินหรี่ออาหารเสริมตัวใหนบ้างคับที่คนเป้นเบาหวานกินใด้ขอบคุณคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ พันธ์ ตะวัน

    การที่ผู้สูงอายุมีอาการเบื่ออาหาร น้ำหนักลด สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ภาวะน้ำตาลในเลือดสูง ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ การติดเชื้อวัณโรค การติดเชื้ออื่นๆ โรคมะเร็ง สุขภาพปากและฟันไม่ดี เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำคุณ พันธ์ ตะวัน พาคุณยายไปตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ