• หน้าซีด เหงื่ออกมากในผู้ป่วยเส้นเลือดสมองตีบ เกิดจากสาเหตุใด

  •  NeyNez
    สมาชิก
    สวัสดีครับแม่ผมเป็นเส้นเลือดในสมองตีบมา 11 ปีแล้วครับ แล้วอยู่ๆ ก็มีอาการเวียนหัวตอนตื่นมา เย็นๆก็ดีขึ้นหน้าซีด เหงื่อออกเยอะ ความดัน ปกติ ไปตรวจที่คลีนิคก็ปกติทุกอย่าง ไม่ทราบว่าเป็นอะไรเหรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณNeyNez

    ผู้ป่วยที่เป็นโรคเส้นเลือดสมองตีบมีหลายแบบ เช่น ผู้ป่วยที่นอนติดเตียง ผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองได้แต่เคลื่อนไหวติดขัด หรือผู้ป่วยที่สามารถช่วยเหลือและเคลื่อนได้ตามปกติ ดังนั้นการได้ข้อมูลประวัติความเจ็บป่วยอย่างละเอียดเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ร่วมกับการตรวจร่างกาย หรือตรวจอย่างอื่นเสริม เช่น ความเข้มข้นเลือดเพื่อดูเรื่องซีด เกลือแร่ เบาหวานหรือโรคเรื้อรังอื่น คลื่นไฟฟ้าหัวใจ บางครั้งอาจพบความดันลดต่ำขณะลุกเปลี่ยนท่าทางเร็ว ๆ ได้แต่ความดันกลับมาปกติเมื่อร่างกายปรับตัวได้ค่ะ แนะนำว่าควรพบแพทย์อีกครั้งเพื่อปรึกษาและสอบถามข้อมูลกับแพทย์ผู้นั้นโดยตรงอีกครั้งนะคะ