• เเม่หนูมีอาการเป็นตะคริวตรงท้อง พอหายเเล้วรู้สึกจุก และหนูอายุ 16ปี มีอาการเจ็บมากเลยคะบริเวณช่องคลอดมีตกขาวสีดำออกมานิดหน่อย

  •  Supansa Tansodsaiwat
    สมาชิก
    สวัสดีคะ เเม่หนูมีอาการเป็นตะคริวตรงท้องคะเเล้วพอหายเเล้วรู้สึกจุๆเเน่นใต้ซี่โครงข้างขวาคะเเล้วมีอาการเรอบ่อยๆคะอย่างนี้มีโอกาศเป็นไขมันเกาะตับหรือป่าวคะเเล้วมีการรักษาเเบบให้หายขาดหรือป่าวคะ? สวัสดีค่ะหนูอายุ 16ปีคะ หนูมีอาการเจ็บมากเลยคะบริเวรช่องคลอดมีตกขาวออกมาสีดำมานิดๆหน่อยๆกระปิดกระปอยคะเเล้วรู้สึกเเสบมาเลยคะไม่สบายตัวเลยคะเป็นก่อนหน้าประจำเดือนเกือบทุกครั้งเลยคะอย่างนี้หนูเป็นเชื้อราด้วยหรือป่าวคะเเล้วตอนเป็นประจำเดือนสามารถกินยาเเก้เชื้อราร่วมด้วยได้หรือป่าวคะ หนูนู้สึกเจ็บมากๆเลยคะมีโอกาศเป็นโรคเกี่ยวกับมะเร็งได้หรือป่าวคะกลัวมากเลยคะอาการเเบบนี้หนูควรไปพบเเพทย์หรือป่าวคะ?

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดท้อง หรือจุกแน่นบริเวณชายโครงขวาเกิดได้จากหลายสาเหตุมากมาย เช่น โรคกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน ท้องผูก โรคลำไส้แปรปรวน ลำไส้อักเสบ ส่วนอาการไขมันเกาะตับ ระยะแรก ๆ มักไม่มีอาการอะไรค่ะ

        ส่วนอาการตกขาว หากปริมาณมากขึ้น สีเปลี่ยนไป เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้น มีอาการคัน มีเลือดออกระหว่างรอบเดือน มีอาการเจ็บบริเวณท้องน้อย หรือเจ็บขณะปัสสาวะ อาจเป็นสัณญาณบ่งบอกว่ามีความผิดปกติของระบบสืบพันธ์ เช่น การติดเชื้อ เช่น เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อปรสิต อาจเกิดจากการแพ้ระคายเคืองต่าง ๆ  ติ่งเนื้อบริเวณปากมดลูก เป็นต้น ในกรณีนี้มีอาการเจ็บบริเวณช่องคลอดร่วมด้วยก็อาจเกิดจากการติดเชื้อได้สูงค่ะ

    แนะนำว่า ทั้งสองอาการ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ