• หลังกินยาIbuprofen 400 mg และ Clindamycin 300 mg แล้วมีปัญหาเรื่องปวดจุกแน่นท้องค่ะ

  •  Tang Achariya
    สมาชิก

    ดิฉันกินยาแก้ปวด Ibuprofen 400 ml และ Clindamycin 300 ml หลังอาหารเช้าตามแพทย์สั่ง แล้วมีอาการจุก แสบร้อนที่ลิ้นปี่หรือกลางหน้าอกมาก ปวดหูข้างเดียว เกืดจากสาเหตุอะไรคะ ตอนกินยากินพร้อมกันค่ะ กินกับน้ำเย็นทำให้มีอาการข้างต้นรึเปล่าคะ?

    สวัสดีคะคุณ Tang Achariya

    ยาสองตัวที่กิน มีผลข้างเคียงทำให้มีอาการเคืองกระเพาะอาหารได้ทั้งคู่ค่ะ

    ดังนั้นต้องกินหลังอาหารทันทีหรือกินพร้อมอาหารค่ะ

    ยาแก้ปวด Ibuprefen อาจจะทำให้มีอาการปวดหูได้ค่ะ

    Clindamycin อาจจะทำให้ปากมีรสชาดเปลี่ยนไปได้ค่ะ

    ดังนั้นถ้ามีอาการอาจจะแนะนำให้กินยาพร้อมอาหารก่อนค่ะ

    แต่ถ้าเป็นมากอาจจะต้องหยุดยาและลับไปพบแพทย์ค่ะ