• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ทานยาคุมฉุกเฉิน 2 ครั้งใน1 อาทิตย์ วันต่อมามีเลือดออกกระปริบกระปรอย จะท้องไหม

  •  junisaaa
    สมาชิก
    คือว่าได้มีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยในวันที่09ก.ยและได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปหลังจากนั้นก็ได้มีเพสสัมพันธ์โดยไม่สวมถุงยางอนามัยอีกครั้งในวันที่11กย.และได้ทานยาคุมฉุกเฉินเล้ว และในวันที่12-13ก.ย.ได้มีเลือกออกกระปิดกระปอย และก็ได้มีเพศสัมพันธ์อีกโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัยตอนที่มีเลือดออกกระปิดกระปอย อยากทราบว่าเลือกที่ออกมาจากสาเหตุใด และมีสิทธิ์ตั้งครรภ์หรือไม่ ปล.ในทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ไม่มีการหลั่งในแต่อย่างใด
    สวัสดีค่ะ คุณ junisaaa @การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก และไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัย มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ค่อนข้างน้อยค่ะเมื่อเปรียบเทียบกับการหลั่งใน @การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน สามารถลดโอกาสการตั้งครรภ์ได้ร้อยละ 80 ค่ะ แต่การรับประทานยานี้ มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงได้ ได้แก่ อาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนหัว เลือดออกกระปริดกระปรอย ประจำเดือนเลื่อน เป็นต้น โดยทั่วไปแพทย์ไม่แนะนำให้การคุมกำเนิดโดยวิธีนี้บ่อยๆนะคะ @จากที่คุณ junisaaa สอบถามมา แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ได้ตั้งครรภ์ เลือดที่ออกกระปริดกระปรอยนี้ น่าจะเป็นผลข้างเคียงจากยาคุมกำเนิดฉุกเฉินที่รับประทานค่ะ
    junisaaa  junisaaa
    สมาชิก
    หากขึ้นว่าตั้งครรภ์คือเลือดที่ออกจะมาจากอะไรคะ?
    junisaaa  Pirawit Sunipan
    สมาชิก
    หมอคับตั้งคำถามไม่ได้ มีทางอื่นอีกไหมคับที่จะติดต่อ