• เมื่อ 9 เดือนก่อนเป็นลมหัวฟาดพื้น ต่อมาเวลาเครียดจะปวดหัวมาก มีโอกาสเลือดคั่งในสมองไหม

  •  Waen
    สมาชิก
    ขอถามหน่อยคะคือเมื่อ 9เดือนที่แล้วหนูเป็นลมหัวฟาดพื้น แบบยืนอยู่แล้วก็วูบไปเลยห้วเลยฟาดพื้นปูน ผ่านมาประมาณ 9 เดือน เวลาหนูเครียดจะปวดหัวมา หนูมีสิทธิ์เลือดคลั่งในสมองไหมคะหรือยังไง

     สวัสดีคะคุณ Waen

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ กะโหลกศีรษะ  ปรกติแล้วค่อนข้างแข็งแรงค่ะ ไม่ค่อยจะมีปัญหาค่ะ ว่าจะมีการบาดเจ็บถ้าไม่ร้ายแรงหรือรุนแรงแล้วจะทำให้มีเลือดออกในสมองได้นะค่ะ

    เพราะเลือดออกในสมองเกิดจากการฉีดขาดของเส้นเลือดค่ะ ต้องมีแรงกระแทกแรงค่ะ คือ แรงผลักไปและแรงสะท้อน จะส่งผลมากที่สุดค่ะ

    ดังนั้นถ้าจะมีเลือดออกน่าจะมีเลือดออกที่ชั้นใต้ผิวหนังมากที่สุดค่ะ

    ทำให้หัวโนได้ค่ะ

    แต่สิ่งที่ต้องมาดูมากที่สุดคือ เรื่องที่ทำให้เป็นลมค่ะ ว่าสาเหตุจากอะไรมากที่สุดค่ะ

    1. ภาวะโลหิตจาง
    2. พักผ่อนน้อย
    3. ภาวะเครียด
    4. ภาวะความเจ็บป่วยเกี่ยวกับโรคหลอดเลือด หัวใจ  ทำให้มีความดันโลหิตต่ำเกินไป ก็อาจจะทำให้หน้ามืดได้ค่ะ
    5. ความเจ็บปวยเกี่ยวกับปอด ทำให้มีปัญหาเรื่องของการแลกเปลี่ยนออกซิเจน
    6. ภาวะไต อาจจะทำให้มีโลหิตจางได้เช่นกันค่ะ

    ดังนั้นต้องสาเหตุก่อนนะค่ะ