• ประจำเดือนมา 30 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 11 พ.ย. ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Parinya Prommak
    สมาชิก
    เเฟนผมประจำเดือนมาวันที่30/10หมดวันที่4/11มีเพศสัมพันธ์กันวันที่11/11เเต่ใส่ถุงยางน่ะครับเเต่ไม่ได้ดูว่ารั่วรึปล่าวตอนนี้ประจำเดือนเเฟนผมยังไม่มาเลยครับมีอาการเจ็บหน้าอก ปวดหลัง ปวดท้องน้อย เเละก็ตกขาวเป็นสีครีม ไม่มีกลิ่น ไม่เยอะครับ เเต่วันนี้หยุดเเล้ว เเละมีอาการเครียดด้วยเนืองจากประจำเดือนมาช้าเมื่อตอนเข้าวันที่3ตรวจครรภ์ด้วยที่จุ่มล่ะครับขึ้นขีดเดียวผมควรทำไงดีครับ ขอบคุณครับหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Parinya Prommak,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 30 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 พ.ย. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัย โดยใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 2%

                         ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         สำหรับอาการเจ็บหน้าอก ปวดหลัง ปวดท้องน้อย มีตกขาว (ไม่มีกลิ่น ไม่แสบหรือคันช่องคลอด) ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ หรืออาจเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ