• ทานยาคุมตอนเช้า มีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดหรือไม่ หรือต้องทานก่อนนอน

  •  Net Kub
    สมาชิก
    ทานยาคุมตอนเช้า มีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดหรือไม่ หรือต้องทานก่อนนอน

    สวัสดีค่ะ คุณ Net Kub,

                             การทานยาคุมกำเนิดนั้น สามารถทานในเวลาไหนก็ได้ เพียงแต่ให้ทานในเวลาเดียวกันของแต่ละวัน ไม่มีการลืมทานยา ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ