• มีอาการพะอืดพะอม เรอ กินยาแล้วอาการไม่ดีขึ้น เป็นอาการของอะไร

  •  oiii154
    สมาชิก
    มีอาการพะอืดพะอมอยากอ้วกตลอดเวลา มีอาการเรอบ้างบางคราวเเต่ไม่สุด ต้องทำอย่างไรดีค้ะกินยาลดกรดก็ไม่หาย เป็นอาการอะไรค้ะ

    สวัสดีคะคุณ oiii154

    ส่วนใหญ่อาการแบบนี้จะเป็นเรื่องของระบบทางเดินอาหาร กระเพาะอาหาร ลำไส้เล็ก หรือ หลอดอาหารค่ะ คือ โรคนี้เป็นโรคของนิสัยค่ะ การกิน สำคัญมากที่สุดค่ะ ต้องพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัด หรือ อาหารที่ผลิตแก๊สมากๆค่ะ เช่น อาหารเผ็ดจัด เปรี้ยวจัด เค็มจัดค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้ารักษาด้วยยาแล้วไม่ดีขึ้นภายในสองสามเดือนหลับปรับพฤติกรรมการกินอาจจะต้องได้รับการส่องกล้องหรือกลืนแป้งเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเรื่องหลอดอาหารหรือแผลในกระเพาะอาหารรุนแรงหรือติดเชื้อในลำไส้เล็กค่ะ