• ผมทำงานอยู่ต่างจังหวัด สามารถพาคนไข้ไปฉีดยารักษาทางจิตเวชได้ไหมครับค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

  •  Charon ounyongseng
    สมาชิก
    ขอปรึกษาคุณสักเรื่อง ผมต้องการพาคนไข้โรคจิตไปฉีดยาแทนการทานยาได้หรือเปล่าครับ คือเขาจะเป็นบางครั้ง คือช่วงนี้ไม่ได้ทานยามาหลายเดือน ผมพักอยู่สมุทรปราการ ควรำาคนไข้ไปที่ไหน ค่าใช้จ่ายแพงหรือเปล่าครับ ขอแสดงความนับถืออย่างสูง

     สวัสดีคะคุณ Charon ounyongseng

    ก่อนอื่นต้องทราบก่อนนะค่ะ ว่าคนไข้ มีปัญหาสุขภาพจิตในเรื่องใดค่ะ

    คือต้องได้รับการวินิจฉัยจากจิตแพทย์ก่อนค่ะ ยาทางจิตเวชส่วนใหญ่ถ้าไม่มีอาการขึ้นมาทันทีเฉียบพลัน หรือ เอ๊ะอะโวยวาย หรือ เป็นภัยต่อตัวเองหรือผู้อื่นก็แนะนำแค่การใช้ยารับประทานค่ะ ซึ่งปกติคนทั่วไปถ้าไม่ได้ทำงานจะมีสิทธิ์การรักษาพยาบาลเป็นสิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้าค่ะ ซึ่งสามารถรักษาได้ฟรีค่ะ แต่ต้องไปติดต่อย้ายก่อนนะค่ะ

    โทรติดต่อที่ เบอร์ 1331

    ถ้าผู้ป่วยได้รับการวินิจฉัยแล้วอีกอย่างที่ทำให้อาจจะต้องรอไปใช้สิทธิ์คนพิการค่ะ แนะนำว่าควรพบจิตแพทย์ก่อนนะค่ะ

    โรงพยาบาลยุวประสาทไวทโยปถัมภ์