• หยุดกินยาคุมมา 1-2 สัปดาห์ มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  sakana22
    สมาชิก
    หยุดกินยาคุมมาได้1-2อาทิตย์. และมีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ได้ป้องกัน แต่หลั่งนอก น้ำที่สองเว้นเวลาไม่นานนักจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sakana22,

                         เมื่อหยุดทานยาคุมกำเนิดไปแล้ว ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะหมดลงในทันที ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% และหากได้มีเพศสัมพันธ์ต่อ อสุจิที่ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็จะออกมากับน้ำหล่อลื่น ในขณะที่อวัยวะเพศชายอยู่ในช่องคลอดได้ โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ย่อมมีมากขึ้นค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน และเมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว ก็อาจเริ่มทานยาคุมกำเนิดใหม่ ในกรณีที่ยังไม่ต้องการที่จะตั้งครรภ์ค่ะ