• ใส่ถุงยางอนามัยต้องคุมกำเนิดวิธีอื่นอีกหรือไม่

  •  Hopes
    สมาชิก
    ขอวิธีแก้ปัญหาหน่อยคับ คือมีอะไรกับแฟนครั้งแรกแต่ป้องกันและใส่ถุงยางคับ วันนึงประมาณ2-3รอบ แต่ป้องกันคับ พึ่งทำไป3วัน แต่ถุงยางอาจจะไม่รั่วหรือแตกคับ มีวิธีไหนช่วยป้องกันไม่ให้ท้องไหมคับ ที่จะแก้ได้ กลัวประจำเดือนแฟนมาไม่ปกติ ขอความช่วยเหลือหน่อยนะคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Hopes

    การใส่ถุงยางอนามัยระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ถือเป็นการป้องกันการตั้งครรภ์วิธีหนึ่งที่ได้ผลดีค่ะ โดยทั่วไปแล้วการใส่ถุงยาอนามัยสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้จากการป้องกันไม่ให้อสุจิเข้าไปในช่องคลอดและปากมดลูกค่ะ  จึงทำให้อสุจิไม่เข้าไปผสมกับไข่ค่ะ หากตรวจสอบดูแล้วพบว่าถุงยางอนามัยไม่มีการฉีกขาดหรือรั่ว อสุจิก็จะไม่สามารถผ่านออกไปได้ค่ะดังนั้นยังไม่ต้องกังวลเรื่องการตั้งครรภ์นะคะ ในกรณีไม่จำเป็นต้องคุมกำเนิดโดยวิธีการอื่นร่วมด้วยค่ะ

    ส่วนยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน จะใช้ในการป้องกันการตั้งครรภ์หลังการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้คุมกำเนิด หรือเกิดจากความผิดพลาดจากการคุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นๆ เช่น ถุงยางอนามัยแตก ฉีกขาด ฝ่ายหญิงลืมรับประทานยาคุมกำเนิด เป็นต้น ค่ะ และจำเป็นต้องรับประทานเร็วที่สุดหลังมีเพศสัมพันธ์จึงจะป้องกันได้ประสิทธิภาพดีค่ะ

    ดังนั้นหากมีการป้องกันการตั้งครรภ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยและไม่มีปัญหาฉีกขาด ก็ยังไม่จำเป็นต้องรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินค่ะ และถุงยางอนามัยนอกจากช่วยป้องกันการตั้งครรภ์แล้วยังช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วยค่ะ

    Hopes  Hopes
    สมาชิก
    ขอบพระคุณมากๆคับ