• ขลิบหนังหุ้มปลายแบบไร้เลือดมา จะช่วยตัวเองและมีเพศสัมพันธ์ได้เมื่อไหร่

  •  make_e
    สมาชิก

    สวัสดีครับผมพึ่งขลิบมา วันนี้วันที่ 13 เป็นแบบไร้เลือดครับ อยากสอบถามว่า

    กี่วันถึงสามารถช่วยตัวเองได้ครับ แล้วก็ กี่วันถึงสามารถมีเพศสัมพันธ์ ได้ครับ

    ตอนนี้แผลแห้งแล้วครับ แม๊กที่เย็บก็มีหลุดบ้างแล้ว วันเสาร์จะมีพบหมอเพื่อเอาไหมตรงเส้นสองสลึงกับแม๊กที่เหลือออกครับ

    ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ make_e,

                        หลังการขลิบหนังหุ้มปลาย โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 7-10 วันจนกว่าแผลจะหายปกติ และสามารถโดนน้ำได้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์ รวมถึงการช่วยตัวเอง โดยควรเว้นระยะไปอย่างน้อย 4 สัปดาห์ หรือหากให้ปลอดภัยจากภาวะแทรกซ้อน ก็ควรเว้นไปประมาณ 2 เดือนค่ะ