• มีสิวอักเสบแข็งๆไม่มีหัวขึ้นมาที่หน้าผาก รู้สึกก้อนใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จะต้องไปหาหมอไหม

  •  PPPNNN
    สมาชิก
    มีสิวอักเสบแข็งๆไม่มีหัวขึ้นมาที่หน้าผากครับ แรกๆจะแดง กดเจ็บ และแข็ง มันใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ผมทา benzac ไม่หาน จนตอนนี้ ใหญ่เกือบ 3 เซนติเมตร ยังแดงอยู่ แต่ไม่แข็ง ไม่โตขึ้น เป็นหมือนถุงนิ่มๆ กดไม่เจ็บแล้ว ผมควรจะไปทำการรักษาไหมครับ และควรดูแลตัวเองอย่างไร ปกติเคยเป็นคล้ายๆแบบนี้ แต่เล็กกว่านี้ และมักจะหายไปเองครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ PPPNNN

    จากที่เล่ามา อาจเป็นการอักเสบติดเชื้อที่ผิวหนังที่รุนแรงจนเป็นฝีได้นะคะ

    แนะนำคุณ PPPNNN ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    ระหว่างนี้ แนะนำให้ใช้น้ำเกลือที่ใช้ทางการแพทย์เช็ดทำความสะอาดบริเวณรอยโรค  งดการแกะเกาบริเวณรอยโรคนะคะ