• คลำแล้วเจอก้อนใต้คาง ไม่เจ็บ ต้องทำอย่างไร จะเป็นมะเร็งไหม

  •  Prattana Klinto
    สมาชิก
    คือหนูคลำแล้วเจอก้อนใต้คาง ก้อนเบ็กๆ ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่โต ไปหาหมอแล้วค่ะหมอบอกว่าเป็นซีสต์ไม่อันตราย หนูต้องทำยังไงค่ะ ปล่อยไว้หรืออย่างไร หรือกินยาอะไรดี กลัวเป็นมะเร็งมากค่ะตอนนี้ คุณหมอช่วยแนะนำทีค่ะ
    Prattana Klinto  Prattana Klinto
    สมาชิก
    แล้วก้อเป็นมานานแล้วด้วย รู้สึกว่าเป็นเดือนแล้วค่ะ ไม่โตขึ้น ไม่เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ เครียดมาก
    Prattana Klinto  Prattana Klinto
    สมาชิก
    จับของทุกคนในบ้านแล้ว เป็นทุกคนเลยค่ะ เหมือนกันเลย แบบนี้ปกติมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Prattana Klinto

    หากเป็นถุงน้ำตามที่แพทย์ระบุ แสดงถึงว่าไม่ใช่ก้อนมะเร็งนะคะ

    ซึ่งหากเป็นถุงน้ำที่ใต้คาง โดยที่ไม่เจ็บปวด ไม่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ถุงน้ำนี้จะไม่มีการรักษาเพิ่มเติม แต่แนะนำให้คนไข้เฝ้าดูอาการค่ะ หากก้อนโตขึ้นเร็ว ก้อนแข็งขอบเขตไม่เรียบ หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ จึงกลับไปพบแพทย์อีกครั้งนะคะ