• ผมประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มีก้อนแข็งสีเขียวที่หน้าท้องเป็นอะไร และรักษาอย่างไร

  •  Wisit Imraporn
    สมาชิก
    ผมประสบอุบัติเหตุรถจักรยนต์ล้มครับแล้วตรงเอวกระแทกกับพื้นแล้วบริเวณนั้นเขียวช้ำใหญ่เลยครับแต่ปัญหาอยู่ที่ว่ามันมีก้อนแข็งๆอยู่ตรงรอยช้ำผมอยากทราบว่ามันจะหายมั้ยอะครับแล้วต้องทำอย่างไรถึงจะหายครับ

     สวัสดีคะคุณ Wisit Imraporn

    ก้อนที่เห็นเป็นก้อนที่เกิดจากการฉีดขาดของเส้นเลือดค่ะ เนื่องจากเมื่อมีการบาดเจ็บเส้นเลือดที่ผิวหนังจะมีการฉีดขาดค่ะ ทำให้เป็นก้อนเลือดถึงคั่งค่ะ ทำให้เห็นเป็นรอยช้ำได้ค่ะ ก้อนจะค่อยๆยุบลงและสีจะค่อยเปลี่ยนจากเขียวเป็นม่วงค่ะ

    แนะนำใช้ยาแก้ปวดพอค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามควรจะได้รับการตรวจกายแพทย์เพิ่มเติมค่ะ ว่าไม่มีปัญหาการบาดเจ็บของอวัยวะภายในค่ะ

    อาจจะต้องตรวจด้วยการคลำหน้าท้อง หรือ การทำอัลตราซาวด์ค่ะ

    และคุณต้องสังเกตุอาการค่ะ ถ้าเป็นมากขึ้นรีบพบแพทย์ค่ะ หรือ ปวดท้องมากขึ้นค่ะ