• ประจำเดือนขาดไป 1 สัปดาห์ วันนี้มีเลือดไหล มีก้อนเลือดไหลออกมาจากช่องคลอด ไม่ปวดท้อง จะเป็นอะไรไหม

  •  Nida Nida
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาดไป1สัปดาห์ วันนี้มีคล้ายๆถุงที่หุ้มเลือดไว้ข้างในมีเมือกปนอยุ่ ขนาดเล็กๆไหลออกมาจากช่องคลอด ไม่มีอาการปวดท้องค่ะ จะเป็นอะไรไหมคะ

    คุณ Nida Nida

    การที่ ปจด ขาดไป 1 สัปดาห์อาจเกิดจากการท้องเลยทำให้ ปจด ไม่มาครับ  เมื่อมีถุงหุ้มเลือดออกมา อาจเป็นรกที่มีตัวอ่อนอยุ่ภายใน ที่ไม่สามารถเกาะรกให้อยู่ต่อไปได้ด้วยเหตุอะไรก็ตาม  ก็หลุดออกมาเป็นถุงให้คุณเห็นได้  ถ้าคุณไม่มีอาการผิดปกติ อื่นๆเช่นปวดท้อง เลือดออกไม่หยุด มีตกขาวเหม็น  ก็คงไม่ต้องทำอะไรครับ  แต่ควรไปตรวจกับแพทย์เพื่อความปลอดภัยแน่ๆ  ว่าปากมดลูกปิดจริงๆ  ไม่มีอะไรตกค้างในมดลูก  เพราะถ้ามีเศษรก เหลืออยู่ปากมดลูกจะไม่ปิด แพทย์อาจต้องทำการขูดมดลูกให้ครับ    อย่างไรก็ตามถ้ากังวลก็ตรวจการตั้งครรภ์ได้ครับ   ถ้าได้ผลลบแสดงว่าไม่ท้องแน่นอนครับ