• มีก้อนเนื้อนูนที่บริเวณขนข้างซ้ายของอวัยวะเพศชาย ทำอะไรก็เจ็บไปหมด อยากทราบว่าคืออาการอะไร

  •  kokoko
    สมาชิก

    มีก้อนเนื้อนูนที่ขนข้างซ้ายของแถวอวัยวะเพศชาย เป็นมาแล้ว 4 วัน มันเจ็บมาก ทั่งเดิน นั่ง ยืน จะทำอะไรก็เจ็บไปหมด อยากทราบว่าคืออาการอะไร และ วิธีสังเกตุว่าใกล้หายอาการตอนไหน

    kokoko  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kokoko

    อาการมีก้อนเนื้อนูนที่บริเวณขนข้างซ้ายของอวัยวะเพศชายนั้น อาจจะเกิดจาก ก้อนของติ่งเนื้อหรือเนื้อเยื่อส่วนเกินที่ไม่มีอันตราย เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส หูดเช่นหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก จะมีลักษณะจำเพาะ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัสเช่นกัน หรือเป็นรูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนอง

    ถ้ามีความกังวล หรือตุ่มหรือก้อนดังกล่าวโตเร็วกดเจ็บเยอะ แนะนำกาาไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจริงให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอน

    ในเบื้องต้น ไม่ไปบีบหรือแกะเกาบริเวณก้อนดังกล่าวเอง ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอก งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน